Sớm kết nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Thứ Ba, 17/04/2018, 06:06 [GMT+7]
.
.

Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có tổng chiều dài toàn tuyến 27km (đoạn qua địa bàn TP Hạ Long dài 7,2km, đoạn qua TP Cẩm Phả dài 19,8km), quy mô 4 làn xe do Tập đoàn Vingroup đầu tư theo hình thức BT với tổng mức đầu tư khoảng 5.600 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu ở Cột 8, trùng với điểm cuối đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), điểm cuối giao với QL18, thuộc địa phận phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả), dự kiến khởi công trước 30/6/2018. Hiện, dự án đang được rất nhiều người dân ngóng chờ.

Anh Phạm Văn Tú, khu 2, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long: “Quy hoạch phù hợp để rút ngắn thời gian tối đa giữa Hạ Long và Cẩm Phả”

Không chỉ cá nhân tôi mà rất nhiều người có gia đình ở Hạ Long nhưng làm việc ở Cẩm Phả hoặc ngược lại đều mong đợi. Thời gian di chuyển bằng xe buýt thường mất khoảng 1 giờ đồng hồ, chưa kể nhiều đoạn trong TP Cẩm Phả vào giờ cao điểm còn tắc đường, ảnh hưởng đến công việc. Chúng tôi rất mong các ban, ngành sẽ xây dựng và quy hoạch đoạn đường phù hợp để cắt giảm tối đa thời gian đi lại giữa Hạ Long và Cẩm Phả, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân di chuyển thuận lợi.

 

Chị Lương Thị Huế, khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả: “Đảm bảo các yếu tố về môi trường để gìn giữ cảnh quan ven vịnh”

Việc xây dựng con đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả là niềm mong ước từ rất lâu của người dân Cẩm Phả. Tuy nhiên, hiện nay thành phố vẫn còn một số khu vực vận chuyển than, bãi than, khu dân cư... nằm trên con đường bao biển đi qua. Vì vậy, chúng tôi mong muốn, trong quá trình xây dựng, các ban, ngành cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, hạn chế tối đa việc tác động tiêu cực đến môi trường trên vịnh để gìn giữ cảnh quan xung quanh.

 

Anh Nguyễn Ngọc Tiến, lái xe tuyến Hải Phòng - Móng Cái: “Cần sớm triển khai thực hiện con đường bao biển này”

Kể từ khi có thông tin về việc đầu tư xây dựng con đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả, chúng tôi rất vui mừng và mong chờ đến ngày con đường được hoàn thành. Vì con đường này sẽ góp phần kết nối du lịch giữa Hải Phòng - Hạ Long - Cẩm Phả - Móng Cái, giảm thời gian di chuyển, giúp tăng lượng khách giữa các địa phương. Chúng tôi hy vọng con đường sẽ sớm được triển khai xây dựng để kết nối hai thành phố, không chỉ tạo không gian và cảnh quan mà còn giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

 

Chị Hoàng Thị Vân Anh, khách du lịch đến từ TP Hải Dương: “Đẩy mạnh tuyên truyền để khách du lịch biết và chủ động đến các địa điểm du lịch khác của tỉnh Quảng Ninh”

Một trong những ấn tượng của tôi về Hạ Long chính là hệ thống giao thông của thành phố rất dễ dàng để đi lại và tham quan. Tuy nhiên, để đến những điểm tham quan ở địa phương khác trong tỉnh như: Vân Đồn, Bình Liêu... lại mất khá nhiều thời gian. Được biết, địa phương đang chuẩn bị đầu tư xây dựng con đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả, tôi nghĩ đây là một chủ trương đúng đắn. Khi hoàn thành con đường này, cần đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn để du khách biết và chủ động đến tham quan các điểm du lịch khác của tỉnh Quảng Ninh.

Hoàng Quỳnh (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.