Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng

Thứ Hai, 26/03/2018, 15:37 [GMT+7]
.
.

Hiện nay, vệ sinh môi trường nơi công cộng luôn được người dân quan tâm. Phóng viên Báo Quảng Ninh ghi tại tâm tư, nguyện vọng của người dân về vấn đề này.

Nguyễn Diệu Lý, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long: “Đầu tư nhà vệ sinh tại các địa điểm vui chơi công cộng”

Hiện nay, một số địa điểm như Quảng trường 30/10, Công viên hoa Hạ Long, phố đi bộ Bãi Cháy… vẫn chưa có hoặc có rất ít nhà vệ sinh công cộng. Bởi vậy mà thời điểm tổ chức các lễ hội, chương trình lớn, lượng người tham gia đông, nhiều người có nhu cầu vệ sinh mà không có chỗ để giải quyết. Chúng tôi rất mong trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố sẽ quan tâm và đầu tư hệ thống nhà vệ sinh ở các điểm công cộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân và khách du lịch.

 

Ông Phạm Văn Khích, thôn Sán Xế Đông, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên: “Khu vực nông thôn cũng cần có các thùng rác công cộng”

Theo chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, đường làng ngõ xóm trong thôn, xã đã được nâng cấp, xây dựng khang trang. Tuy nhiên, việc thu gom và vứt rác vẫn chưa được tập trung. Một số khu vực gần các trường học, nhà văn hoá, sân bóng vẫn chưa có thùng rác. Chúng tôi mong chính quyền địa phương sớm có phương án bố trí và sắp xếp các thùng rác công cộng để người dân có chỗ để rác, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường.

 

Ông Lỷ Hỉn Sinh, bản Quảng Hợp, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà: “Nâng cao ý thức tại các nơi công cộng”

Sau các chương trình, lễ hội, hầu hết những địa điểm tổ chức đều rất nhiều rác. Người dân vẫn chưa có thói quen giữ gìn vệ sinh chung và vứt rác đúng nơi quy định. Tôi nghĩ, bên cạnh việc thu gom rác tại các địa điểm này, cần tuyên truyền và nâng cao nhận thức để người dân hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ: Vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi.

 

Phạm Thị Quyên, thôn Trại Lốc 2, xã An Sinh, TX Đông Triều: “Tiếp tục duy trì “Ngày chủ nhật xanh”

Từ cuối năm 2016 đến nay, chương trình “Ngày chủ nhật xanh” đã được triển khai, nhân rộng trong khu dân cư. Nhờ đó, môi trường xung quanh thôn xóm luôn sạch sẽ, bụi rậm được thay thế bằng cây cảnh, khóm hoa, tạo cảnh quan môi trường, người dân rất phấn khởi. Chúng tôi mong phong trào “Ngày chủ nhật xanh” được duy trì thường xuyên, để tất cả người dân đều cùng nhau tham gia dọn dẹp, bảo vệ môi trường.

 

 

Hoàng Quỳnh (thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.