Để du lịch Quảng Ninh phát triển

Thứ Hai, 19/03/2018, 17:52 [GMT+7]
.
.

Quảng Ninh đã và đang trở thành một điểm đến hấp dẫn, quen thuộc với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để du lịch Quảng Ninh phát triển, vẫn cần có sự thay đổi và đầu tư hơn nữa.

Bà Shuyun Tsai, du khách đến từ Đài Loan: “Cần có các website giới thiệu và hướng dẫn du lịch”

Việc di chuyển giữa các địa điểm du lịch tại Hạ Long có thể sẽ dễ dàng với những du khách đi theo tour. Nhưng với những người đi du lịch tự túc thì việc lựa chọn phương tiện đi lại, các địa điểm tham quan tại Quảng Ninh còn khá khó khăn. Vì hiện nay, chưa có chỉ dẫn cụ thể, các thông tin trên Internet không rõ ràng, những website giới thiệu về du lịch Hạ Long bằng tiếng Anh còn hạn chế. Chính quyền Quảng Ninh nên có sự đầu tư hơn cho các trang web về du lịch với nội dung, thông tin cụ thể để du khách có thể hiểu và trải nghiệm được nhiều điều thú vị ở đây.

 

Ông Dinesh Karthi, du khách đến từ Ấn Độ: “Thêm nhiều hơn các chương trình văn hóa dân tộc độc đáo”

Tôi đã đến thăm Vịnh Hạ Long, một thắng cảnh rất đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, ngoài việc tham quan Vịnh Hạ Long thì chưa có nhiều hoạt động hoặc chương trình để du khách trải nghiệm, khám phá nét văn hóa ở đây. Ví dụ như du khách sẽ cùng tham gia đánh bắt cá trên Vịnh, tìm hiểu về một số phong tục tập quán hoặc thưởng thức ẩm thực đặc trưng của địa phương. Tôi hi vọng, thời gian tới, khi quay trở lại, Vịnh Hạ Long sẽ trở thành điểm thu hút du lịch ấn tượng và độc đáo hơn, với những chương trình mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam nói chung và Hạ Long nói riêng.

 

Ông Nguyễn Hoài Phong, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh: “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và niêm yết giá tại các nhà hàng”

4.jpg
 

Trước khi đến thăm Vịnh Hạ Long, tôi được nghe một số thông tin về tình trạng “chặt chém” du khách tại các nhà hàng khiến tôi cảm thấy khá băn khoăn. Nhưng khi đến tham quan và thưởng thức các món ăn tại đây, tôi thấy khá yêu thích, giá cả cũng phải chăng. Tôi nghĩ, để du lịch Quảng Ninh phát triển, chính quyền địa phương cần luôn quan tâm đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, thực hiện niêm yết giá, có các hình thức quảng bá văn hóa ẩm thực của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng để du khách biết đến và thưởng thức.

 

Ông Nguyễn Văn Thời, du khách đến từ Bắc Giang: “Tích cực quảng bá du lịch Quảng Ninh”

Tôi được biết, Năm Du lịch quốc gia 2018, Quảng Ninh sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện để thu hút và phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, hiện nay, các thông tin về du lịch Quảng Ninh tại các tỉnh ngoài còn khá hạn chế, người dân cũng như du khách chưa nắm bắt được các chương trình và hoạt động cụ thể của tỉnh. Vì vậy, chính quyền địa phương cần tích cực quảng bá du lịch Quảng Ninh qua các kênh truyền hình lớn trong và ngoài nước, chú trọng tuyên truyền những sự kiện quan trọng và tiêu biểu để người dân khắp nơi có cơ hội tham gia.

Hoàng Quỳnh (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.