Việc nhỏ, ý nghĩa lớn

Thứ Tư, 03/01/2018, 14:27 [GMT+7]
.
.

Một buổi sớm đi chụp ảnh bình minh trên hồ Yên Trung (TP Uông Bí), tôi tình cờ chụp được chùm ảnh về một người đàn ông trung niên đang lúi húi nhặt rác ven hồ. Đến khi người đàn ông cầm túi rác treo lên xe đạp đua, tôi mới nhận ra đó là anh Vũ Viết Nhuận - là hội viên Hội Văn học nghệ thuật TP Uông Bí, Chủ nhiệm CLB Xe đạp TP Uông Bí và là Trưởng khu 7, phường Quang Trung, TP Uông Bí.

Tranh thủ lúc giải lao, anh Vũ Viết Nhuận nhặt rác thải xung quanh khu vực hồ Yên Trung mang về nơi tập kết rác thải
Anh Vũ Viết Nhuận nhặt rác xung quanh khu vực hồ Yên Trung mang về nơi tập kết rác thải.

Qua chuyện trò, tôi được biết, anh Nhuận cùng các thành viên trong CLB Xe đạp TP Uông Bí ngày nào cũng đạp xe qua con đường ven hồ. Thấy ven hồ có rất nhiều rác thải làm ô nhiễm môi trường, mất mĩ quan, anh Nhuận đã vận động các thành viên trong CLB nhân lúc nghỉ giải lao cùng nhau thu gom rác mang về nơi tập kết rác thải.

Không chỉ nhặt rác làm sạch đẹp môi trường quanh hồ, anh Nhuận còn vận động, nhắc nhở mọi người và khách du lịch thu gom rác sạch sẽ sau khi ăn uống. Việc làm của anh tuy nhỏ, nhưng đã góp phần tác động đến nhận thức của người dân, khách du lịch và lãnh đạo địa phương. Đến nay, ven hồ Yên Trung đã có một tổ thu gom rác, có nhiều thùng chứa rác. Cảnh quan quanh hồ rất trong lành, sạch đẹp. Việc làm nhỏ mà ý nghĩa lớn của anh Nhuận thật đáng trân trọng!

Vũ Thị Sự (TP Uông Bí)

.
.
.
.
.
.
.
.