Bạn đọc viết

Mạo Khê cần cây cầu vượt qua Quốc lộ 18

Thứ Năm, 07/12/2017, 06:21 [GMT+7]
.
.

Một trong những ý kiến của cử tri ở khu vực Mạo Khê (TX Đông Triều) gửi tới kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XIII tới là cần đầu tư xây dựng cầu vượt tại nút giao thông trên QL18, đoạn qua phường Mạo Khê nhằm xóa điểm ùn tắc giao thông. Có được cầu vượt tại nút giao thông này sẽ đảm bảo an toàn giao thông cho lượng lớn học sinh đi lại từ phố Hoàng Quốc Việt qua QL18 sang phố Vĩnh Tuy và ngược lại.

Mật độ phương tiện tham gia giao thông trên QL 18 qua phường Mạo Khê (TX Đông Triều) với lưu lượng lớn.
Phương tiện tham gia giao thông trên QL18 qua phường Mạo Khê (TX Đông Triều) có mật độ lớn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại nút giao thông này có Cửa hàng xăng dầu số 18 Mạo Khê (thuộc Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh) nằm kế bên, thuộc địa phận khu phố Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê. Từ phía Bắc có tuyến phố Hoàng Quốc Việt và phía Nam là tuyến phố Vĩnh Tuy đi từ khu phố Vĩnh Tuy 2 và khu đô thị mới để ra QL18. Trên tuyến phố Hoàng Quốc Việt có các trường: THCS Mạo Khê II và THPT Hoàng Quốc Việt. Hằng ngày, học sinh đến trường rất đông, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông trên QL18; đồng thời, còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Bởi, ở nút giao thông này, mật độ phương tiện tham gia giao thông với lưu lượng lớn, hầu như vào giờ cao điểm, các chủ phương tiện đi qua đây đều phải dừng, đỗ lại để chờ cho học sinh sang đường dưới sự hướng dẫn của trật tự viên được Công an phường Mạo Khê phân công.

Giờ tan trường, học sinh sang đường rất đông đã dẫn đến ùn tắc giao thông tại nút giao thông bên Cửa hàng xăng dầu số 18.
Giờ tan trường, học sinh sang đường rất đông đã dẫn đến ùn tắc giao thông tại nút giao thông bên phía Cửa hàng xăng dầu số 18.

Hiện tại, gói thầu số 8 tuyến tránh phường Mạo Khê của Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh vẫn đang trong giai đoạn thi công. Do đó, lượng phương tiện vận tải hàng hóa vẫn phải đi vào nội thị phường Mạo Khê. Trên QL18 chạy qua địa bàn phường Mạo Khê có 2 ngã tư là Hoàng Thạch và phố 2 - Bến Cân trước đây đã có hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Từ lâu, cả 2 cụm đèn tín hiệu điều khiển giao thông đã không hoạt động. Do đó, các phương tiện tham gia giao thông ít hạn chế thời gian trống ở 2 đoạn đầu đường trước khi đi đến nút giao thông này.

Nguyện vọng của cử tri đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm nghiên cứu xây cầu vượt tại khu vực này để học sinh, người dân qua đường được đảm bảo an toàn. Đồng thời, cần di chuyển Cửa hàng xăng dầu số 18 Mạo Khê ra tuyến tránh QL18.

Nguyễn Xuân (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.