TP Hạ Long: Kiểm tra, xử lý trường hợp lấn chiếm hành lang, tuyến cống thoát nước tại các khu dân cư

Thứ Hai, 06/11/2017, 16:46 [GMT+7]
.
.

Báo Quảng Ninh điện tử ngày 25/10/2017 có đăng bài viết: “Cần xử lý dứt điểm việc lấn chiếm mặt cống tại phường Yết Kiêu (TP Hạ Long)”, ngày 1/11/2017, UBND TP Hạ Long đã có văn bản số 8542/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố.

Sáng 17/3, 20 phường trên địa bàn TP Hạ Long đã đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lập lại trật tự và văn minh đô thị. Ảnh: Minh Đức
TP Hạ Long ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lập lại trật tự và văn minh đô thị. Ảnh: Minh Đức

Theo đó, UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra thực địa, cho thấy chất lượng một số công trình hạ tầng kỹ thuật do UBND các phường làm chủ đầu tư chưa đảm bảo yêu cầu; một số công trình thoát nước sau khi đầu tư không phát huy được tác dụng; tình trạng lấn chiếm hành lang các tuyến cống, mương thoát nước trong các khu đô thị, khu dân cư còn tồn tại, chưa được kiểm tra, xử lý dứt điểm; một số phường chưa có báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố.

Trước những vấn đề tồn tại trên, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Ban quản lý dự án các công trình và UBND các phường kiểm tra toàn bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật do UBND các phường làm chủ đầu tư từ năm 2016 đến nay.

Đặc biệt, UBND TP Hạ Long yêu cầu Chủ tịch UBND các phường thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm chỉ giới xây dựng, lấn chiếm hành lang, tuyến cống thoát nước tại các khu đô thị và các khu dân cư hiện hữu. Riêng các công trình lấn chiếm mặt bằng tuyến cống thoát nước dọc ngõ 11, 13, 19, 20 phường Hồng Hải, UBND phường Hồng Hải phải kiểm tra giải tỏa trước ngày 10/11/2017.

Vĩ An

.
.
.
.
.
.
.
.