Hết năm 2017 hoàn thành cơ bản việc cấp mã số BHXH

Thứ Năm, 07/09/2017, 17:51 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/9, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam quy định về quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT.

Tham dự có đại diện của hơn 200 đơn vị trực thuộc BHXH quản lý. Các đại biểu đã được hướng dẫn một số điểm mới trong công tác thu BHXH, BHYT, BHTN; cách thức tra cứu, cập nhật mã số BHXH (mỗi người khi tham gia BHXH sẽ có một mã số riêng, duy nhất) và một số điểm mới về công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT...

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Theo số liệu BHXH tỉnh cung cấp, đến 31/7/2017, BHXH tỉnh đã cấp mã số BHXH cho khoảng 680.000/1.135.594 người tham gia BHXH, BHYT do BHXH tỉnh quản lý, chiếm 60%. Từ ngày 1/9/2017, BHXH tỉnh sẽ tiến hành hoàn thiện việc cấp mã số BHXH cho người lao động đang tham gia BHXH, BHYT và thực hiện cấp mã số BHXH đối với người lao động khi có phát sinh tăng, điều chỉnh, cấp đổi thẻ BHYT tại đơn vị theo quy định tại Quyết định 595/QĐ-BHXH.

Việc cấp mã số BHXH cho từng người dân đáp ứng yêu cầu về quản lý đối tượng tham gia, thống nhất và liên thông công tác quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để hoàn thành việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử, đảm bảo kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia, tiến tới cải cách triệt để thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người tham gia, đơn vị, tổ chức khi giao dịch với cơ quan BHXH. Người tham gia BHXH, BHYT tự tra cứu được thông tin của mình về quá trình đóng BHXH, BHYT.

Thanh Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.