Cần di chuyển điểm đón xe buýt không hợp lý ở khu vực Trường Tiểu học Quang Trung

Thứ Hai, 14/11/2016, 15:07 [GMT+7]
.
.

Vào đầu giờ sáng và cuối buổi chiều khi học sinh đến lớp, tan học là điểm đón xe buýt tại khu vực Trường Tiểu học Quang Trung (Cột 5, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) lại trở thành “điểm đen” về ùn tắc giao thông. Theo người dân tại khu vực này, đặt điểm buýt ở đây là chưa hợp lý và cần sớm được di chuyển ra nơi khác.

a
Xe buýt phải dừng đỗ giữa đường để hành khách lên xe.

Chị Nguyễn Thị Huế, trú tại khu 2, phường Hồng Hà, TP Hạ Long có con học tại Trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ: “Cứ vào giờ đến lớp và tan trường là tại điểm đón xe buýt trên đường Nguyễn Văn Cừ, cạnh Trường Tiểu học Quang Trung lại bị tắc nghẽn giao thông. Nguyên nhân là do các phụ huynh đến đưa, đón học sinh đỗ xe ô tô chiếm hết làn đường dành cho xe thô sơ và khu vực đón trả khách của xe buýt. Chính vì vậy, khi các xe buýt dừng đỗ đón, trả khách không còn cách nào khác là đỗ ngay ở giữa đường để cho hành khách lên xuống. Điều này đã vô tình làm cản trở giao thông, tuy không gây ùn tắc kéo dài nhưng về lâu dài vấn đề này cần sớm được giải quyết”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, điểm buýt ở khu vực Trường Tiểu học Quang Trung là chưa hợp lý. Bởi vì, tại khu vực này vào giờ cao điểm, mật độ phương tiện ô tô, xe máy rất lớn do các phụ huynh đưa đón con đến lớp và tan học. Các phương tiện ô tô thường đỗ chiếm gần hết một làn đường dọc khu vực Trường Tiểu học Quang Trung, trong đó có cả điểm đón xe buýt. Điều này khiến cho việc đón trả khách ở giữa đường của các hãng xe buýt gây nguy hiểm cho người đi đường cũng như hành khách lên xuống xe.

a
Cần di chuyển điểm đón xe buýt ở khu vực Trường Tiểu học Quang Trung ra nơi khác.

Anh Đỗ Văn Hưng, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, người đón xe buýt tại khu vực Trường Tiểu học Quang Trung cho biết: “Điểm đón xe buýt tại đây có nhiều bất cập. Như anh thấy đấy, muốn lên xe buýt, hành khách phải chạy ra tận giữa đường để đón, vì nhà xe không thể rẽ sát vào điểm buýt do ô tô của phụ huynh học sinh chiếm hết điểm buýt. Điều này rất nguy hiểm, do hành khách thấy xe buýt là chạy ra, ít để ý đến các phương tiện nên dễ xảy ra va chạm. Không chỉ vậy, xe buýt dừng lại là một loạt phương tiện phía sau cũng phải phanh, dừng theo, dẫn đến ùn tắc giao thông. Chính vì vậy, theo tôi, cần di chuyển điểm đón trả xe buýt này ra một khu vực khác”.

Có thể thấy, điểm buýt tại khu vực Trường Tiểu học Quang Trung là không phù hợp. Các ngành chức năng nên nghiên cứu di chuyển điểm buýt này ra xa khu vực trường một chút, có thể về phía Cột 3 hoặc Cột 8, tránh “điểm đen” về ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Văn Cừ là đoạn qua khu vực Trường Tiểu học Quang Trung, Media Mart, Big C.

Thái Bình

.
.
.
.
.
.
.
.