TX Đông Triều: Chống bụi kịp thời cho tuyến đường Nguyễn Văn Đài

Thứ Năm, 13/10/2016, 10:31 [GMT+7]
.
.

Hơn một tuần trước (ngày 22-9-2016), khi tiết trời vừa mới bắt đầu chuyển hanh khô, trên tuyến đường Nguyễn Văn Đài chạy qua các khu phố Vĩnh Tân, Vĩnh Lâm, Vĩnh Phú, Dân Chủ, Vĩnh Sinh và khu phố 2, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) xuất hiện những đoàn xe vận chuyển đất đá đi qua. Xe này chạy với tốc độ cao suốt ngày đêm, gây bụi mù mịt, ảnh hưởng đến đời sống người dân, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. Bức xúc trước hiện trạng đó, các hộ dân sống quanh khu vực tuyến đường đi qua đã mang bàn ghế, vật cản đặt ngang đường để chặn các đoàn xe vận chuyển đất đá, gây cản trở giao thông trên tuyến đường.

Lực lượng chức năng thường xuyên phối hợp kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu những xe vận chuyển đất đá chưa đăng ký với thị xã không được lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Đài.
Lực lượng chức năng thường xuyên phối hợp kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu những xe vận chuyển đất đá chưa đăng ký với thị xã không được lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Đài.

Sự việc trên đã được UBND phường Mạo Khê nhanh chóng giải quyết. Ngay trong chiều 22-9, UBND phường đã tổ chức vận động người dân tự giải toả vật cản; cử công an, dân quân, bảo vệ dân phố thường trực, có sự giám sát của nhân dân khu phố 24/24 giờ để kiểm tra, kiểm soát xe vận chuyển đất, đá thải trên tuyến đường hàng ngày. Theo đề nghị của chính quyền phường Mạo Khê, từ ngày 23-9, UBND TX Đông Triều đã có thông báo cấm các loại xe ô tô vận chuyển than, đất đá thải chạy trên tuyến đường Mạo Khê - Bình Khê đoạn từ ngã ba Công ty Than Mạo Khê ra đến ngã tư giao quốc lộ 18. Đồng thời, có quy định cho các xe vận chuyển than, đất đá thải hàng ngày phải lưu hành trên tuyến đường khác.

Đến thời điểm này, theo quan sát của chúng tôi, trên đường Nguyễn Văn Đài, số lượng xe tải vận chuyển đất đá đã hạn chế rất nhiều. Một số xe cố tình chạy đều bị lực lượng kiểm tra yêu cầu quay lại. Lực lượng CSGT Công an thị xã tăng cường tuần tra, chốt chặn trên tuyến đường để chủ động xử lý các vi phạm nếu có. Phòng Quản lý đô thị thị xã triển khai cắm hệ thống biển báo quy định hạn chế trọng tải xe, hạn chế tốc độ xe lưu thông trên tuyến đường. Ông Đỗ Văn Phin (khu phố Vĩnh Sinh), cho biết: “Dân chúng tôi không có quyền cấm xe chạy trên đường, chúng tôi chỉ đề nghị xe chở đất đá, nguyên vật liệu chạy trên đường với tốc độ vừa phải, chở đúng trọng tải và hàng ngày phải có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường cho tuyến đường này...”.

Với các giải pháp tích cực trên đã giải quyết, đảm bảo giữ cho tuyến đường Nguyễn Văn Đài luôn sạch. Hiện UBND phường Mạo Khê phối hợp cùng các phòng, ban chuyên môn của thị xã mời các doanh nghiệp có xe vận chuyển đất đá, nguyên vật liệu chạy trên tuyến đường đến làm việc; yêu cầu các đơn vị phải có văn bản đăng ký vận chuyển gửi UBND thị xã để xem xét giải quyết thấu tình, đạt lý, đảm bảo giữa hoạt động kinh doanh vận tải và nguyện vọng chính đáng của nhân dân địa phương.

Nguyễn Xuân (TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.