.

Bạn đọc với Báo Quảng Ninh điện tử

Cập nhật lúc 09:40, Thứ Năm, 01/09/2011 (GMT+7)
Anh Lưu Đức Hà, Chỉ huy phó Quân sự thị trấn Mạo Khê, Đông Triều: Trong suốt 5 năm qua, Báo Quảng Ninh điện tử - kênh thông tin chính thức của Đảng bộ, chính quyền và là diễn đàn của nhân dân Quảng Ninh đã cập nhật đưa thông tin nhanh, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cũng như những vấn đề bức xúc phát sinh trong quá trình phát triển KT-XH ở các địa phương. Đặc biệt là các sự kiện chính trị của Đảng bộ tỉnh cũng như của các địa phương được đến với độc giả trong và ngoài nước nhanh nhất. Từ đó, hình thành kênh thông tin 2 chiều giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân.
PV Báo Quảng Ninh điện tử tác nghiệp tại hiện trường.
PV Báo Quảng Ninh điện tử tác nghiệp tại hiện trường.
Thông qua Báo Quảng Ninh điện tử mà nhiều người dân đã kịp thời tiếp nhận được những thông tin về các chủ trương, chính sách của tỉnh trong phát triển KT-XH... Điều đó đã khẳng định vị thế của tờ báo Quảng Ninh nói chung và Báo Quảng Ninh điện tử nói riêng luôn có sức cuốn hút độc giả hơn...

Chúng tôi mong báo của tỉnh nhà luôn có bước đột phá để đưa những dòng thông tin thời sự nóng hổi, các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đến với bạn đọc gần xa.

Ông Phùng Danh Đài, Phó Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh: Trong những năm qua, Báo Quảng Ninh điện tử là “món ăn” hàng ngày của tôi. Báo Quảng Ninh điện tử đã đưa thông tin nhanh, chính xác và rất phong phú. Đã phản ánh một cách đầy đủ về tình hình kinh tế, chính trị trong và ngoài tỉnh, những gương điển hình, tích cực. Bên cạnh đó là phê phán các mặt trái giúp xã hội ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn.

Báo Quảng Ninh đã làm tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh, là diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đến thời điểm này, Báo Quảng Ninh điện tử có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Chúc cho Báo Quảng Ninh điện tử ngày càng khẳng định được vị thế của mình hơn nữa.

Ông Đặng Quang Ngạn, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cô Tô: Do điều kiện xa đất liền, việc cập nhật thông tin qua báo giấy còn nhiều khó khăn, có nhiều khi sau một ngày mới nhận được báo. Do vậy, Báo Quảng Ninh điện tử thực sự đã trở thành kênh thông tin quan trọng đối với những người dân huyện đảo chúng tôi trong việc nắm bắt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

Báo Quảng Ninh điện tử đã đăng tải khá đầy đủ những diễn biến tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài tỉnh, nêu bật được các gương điển hình tiên tiến cũng như phản ánh các mặt trái của xã hội...

Báo Quảng Ninh điện tử đưa thông tin rất nhanh, chính xác và bao quát được các địa phương trong và ngoài tỉnh giúp chúng tôi có thể học tập và trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Nội dung tuyên truyền của báo rất phong phú và đa dạng, bất kể thời gian nào, giờ nào các độc giả đều có thể nắm bắt được. Thời gian tới chúc Báo Quảng Ninh điện tử ngày càng phát huy thế mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như phản ánh sâu hơn nữa về những mặt tích cực và hạn chế của xã hội để những người ở tuyến đảo xa như chúng tôi có thêm nhận thức.

Ông Lương Ái Phật, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tiên Yên: Tôi là độc giả thường xuyên của Báo Quảng Ninh điện tử. Trong quá trình theo dõi và đọc Báo Quảng Ninh điện tử, tôi thấy về hình thức, nội dung báo là phù hợp. Báo Quảng Ninh điện tử đã phát huy được nhiều phẩm chất tốt đẹp của nền báo chí cách mạng Việt Nam như: Hướng dẫn dư luận, là diễn đàn cho người dân, động viên, hướng dẫn người dân cách làm giàu, chống tiêu cực, phản ánh được nhiều sự kiện trọng đại của quốc gia, đưa chủ trương của Đảng, Nhà nước tới từng người dân... được nhiều độc giả và cá nhân tôi yêu thích. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã rất chịu khó, nỗ lực để phản ánh một cách đầy đủ và đa chiều nhất những thông tin trong xã hội tại tất cả các địa phương. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng báo, tôi nghĩ cần có nhiều hơn những bài viết về tấm gương điển hình tiên tiến, thông qua báo điện tử các độc giả sẽ học hỏi kinh nghiệm, việc làm hay của gương điển hình để áp dụng vào địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Chúc Báo Quảng Ninh điện tử ngày càng thành công hơn nữa.

Anh Hoàng Minh Đông, phường Trà Cổ, TP Móng Cái: Là người bạn đồng hành cùng Báo Quảng Ninh điện tử nhiều năm nay, bản thân tôi luôn nhận thấy những thay đổi căn bản của Báo điện tử về chất lượng thông tin, nội dung bài viết cũng như cách thể hiện từng vấn đề. Ấn tượng sâu đậm là các nội dung, đề tài viết về con người và vùng quê đất mỏ. Đặc biệt, trong tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng với kinh tế thế giới, Báo Quảng Ninh điện tử còn là kênh thông tin được các doanh nghiệp kỳ vọng từ những thông tin chính xác về thị trường, giá cả, những rào cản kỹ thuật của các nước...

Trong các chuyên mục, Quảng Ninh điện tử đã quan tâm nhiều tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Phản ánh cuộc sống đồng bào các dân tộc thiểu số, tư duy, cách làm kinh tế hiệu quả.

Qua lăng kính phóng viên, độc giả còn được biết đến “góc” phóng sự. Đây là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm. Từng tác phẩm, ở mỗi góc độ đã xây dựng được những hình tượng, chân dung, sự thật cuộc sống và những vấn đề xã hội. Nhiều điển hình kinh tế, gương người tốt, việc tốt đã được đông đảo công chúng biết đến với những kinh nghiệm bổ ích.

Tuy nhiên, ở một phương diện nào đó, Báo Quảng Ninh điện tử vẫn cần tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin bài, có nhiều bài viết hơn về cuộc sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo. Cần có sự thay đổi về hình thức, giao diện bố cục trang thông tin. Có bản tin, thông tin gắn liền với hình ảnh video để nâng cao tính sinh động nhất là đối với các chuyên đề về phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới, hải đảo trên địa bàn.
Nhóm PV Ban Điện tử (thực hiện)
,
.
.
.
.
.