Huyện Vân Đồn: Đảm bảo an toàn giao thông thuỷ nội địa

Cập nhật lúc 09:59, Thứ Tư, 05/05/2021 (GMT+7)

Huyện Vân Đồn có hệ thống giao thông đường thuỷ tương đối phức tạp, do có nhiều phương tiện thuỷ từ loại nhỏ đến loại tải trọng hàng nghìn tấn và hành khách cùng lưu thông đan xen. Ngoài ra còn nhiều hợp tác xã, nhiều điểm kinh doanh, nuôi trồng thuỷ hải sản hoạt động trên vùng nước do Vân Đồn quản lý, do vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thuỷ nội địa luôn được địa phương hết sức chú trọng.

Để đảm bảo ANTT, ATGT trên tuyến giao thông đường thuỷ nội địa, nhất là trước mùa mưa bão, các ngành chức năng của địa phương đã tăng cường phối hợp Cảng vụ, đơn vị quản lý cảng bến...Qua đó, nhằm nắm bắt tình hình thực tế trong công tác đảm bảo ATGT đường thuỷ nội địa của các đơn vị khác, để phối hợp thực hiện cho tốt, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Công an huyênj Vân Đồn tuyên truyền Luật Giao thông đường thuỷ nội địa cho người dân hoạt động kinh doanh thuỷ sản trên bè. Ảnh chụp ngày 15/3/2021.
Công an huyện Vân Đồn tuyên truyền Luật Giao thông đường thuỷ nội địa cho người dân hoạt động kinh doanh thuỷ sản trên bè. Ảnh chụp ngày 15/3/2021.

Trung tá Bùi Đức Chính, cán bộ Đội CSGT, Công an huyện Vân Đồn, cho biết: “Công tác kiểm soát phương tiện và các loại hình kinh doanh khác hoạt động lưu thông trên tuyến đường thuỷ nội địa được Công an huyện thực hiện nghiêm theo kế hoạch, chuyên đề được giao. Các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa như: Không có đăng ký, đăng kiểm, thiếu trang thiết bị áo phao, phao cứu sinh... đều bị nhắc nhở hoặc xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

Công an huyện Vân Đồn cũng tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn cho người dân, nhất là đối với chủ các bè kinh doanh và nuôi trồng thuỷ sản trên tuyến đường thuỷ nội địa.

Trong buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đường thuỷ huyện Vân Đồn đã thông tin đến cho người dân những kiến thức cơ bản về phòng chống TNGT, tai nạn đuối nước cũng như cách dùng các trang thiết bị an toàn khi mùa mưa bão; việc chấp hành nghiêm túc thực hiện việc vận chuyển hàng hoá đúng tải trọng, không vi phạm để đảm bảo an toàn. Thông qua đó, đã giúp người dân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành tốt các quy định giao thông thuỷ, bảo vệ bản thân và gia đình cũng như cộng đồng. 

Công an huyện Vân Đồn kiểm tra hành chính lái tàu trên vùng nước do địa phương quản lý.
Công an huyện Vân Đồn kiểm tra hành chính lái tàu trên vùng nước do địa phương quản lý.

Cùng với đó, đối với các phương tiện hiện đang hoạt động kinh doanh dầu Diezen trên biển, ngoài công tác đảm bảo an toàn, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thuỷ nội địa cũng đã nghiêm túc thực hiện đầy đủ việc lắp đặt trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như xử lý môi trường không để nước thải hoặc dầu tràn, chảy ra ngoài biển; chú trọng tới đầu tư trang thiết bị an toàn trước mùa mưa bão năm nay.

Ông Lê Văn Lâm, chủ phương tiện hoạt động kinh doanh trên tuyến đường thuỷ nội địa, cho biết: “Hàng tháng lực lượng CSGT Công an huyện Vân Đồn đều thực hiện tuyên truyền cho người dân chúng tôi về công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thuỷ nội địa. Chính vì vậy, mùa mưa bão năm nay, chúng tôi đã chủ động kiểm tra, thay thế các trang thiết bị cũ hỏng, hết niên hạn sử dụng bằng các phương tiện mới, để đảm bảo ATGT, không xảy ra tai nạn đường thuỷ”.

Để đảm bảo trật tự ATGT đường thuỷ nội địa, Công an huyện Vân Đồn đã triển khai nhiều giải pháp trong đó kết hợp giữa xử lý vi phạm và tuyên truyền. Chính vì vậy, người dân, doanh nghiệp hoạt động trên tuyến giao thông thuỷ nội địa ở huyện Vân Đồn đã không để xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc .

Nguyễn Duy 

Tin liên quan

 

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.