Làm rõ danh tính 2 lái xe ô tô 'đánh võng', chèn nhau trên cầu Bãi Cháy

Cập nhật lúc 18:51, Thứ Tư, 16/09/2020 (GMT+7)

Theo thông tin từ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, đơn vị đã xác minh, làm rõ danh tính 2 lái xe trong video 2 xe ô tô lạng lách, bám đuổi, chèn nhau trên cầu Bãi Cháy sáng 16/9.

Cụ thể, vào hồi 10h10 hôm nay, trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Loong Toong, TP Hạ Long, tổ công tác Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh nhận được tin báo của người dân về việc có 2 xe ô tô đánh võng, bám đuổi nhau, gây mất TTATGT trên cầu Bãi Cháy. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng CSGT di chuyển tới hiện trường, 2 xe này đã bỏ chạy về hướng đường Trần Hưng Đạo. Qua hình ảnh được người dân cung cấp, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã điều tra xác minh lái xe Prado BKS 14A 117.38 là Hoàng Mạnh Ơn, địa chỉ phường Hà Khẩu, TP Hạ Long; lái xe bán tải BKS 14C- 261.22 là Nguyễn Văn Mạnh, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long.

 
Tại Đội CSGT số 2, lái xe Hoàng Mạnh Ơn khai nhận do trước đó lái xe bán tải BKS 14C- 26122 điều khiển đã va chạm đuôi xe của mình nhưng không dừng lại, nên đuổi theo để giải quyết. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xác minh xử lý vụ việc theo quy định.
Vụ việc gây mất TTAGT, ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên cầu Bãi Cháy.
Vụ việc gây mất TTAGT, ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên cầu Bãi Cháy.

Video clip về vụ việc cũng đã được đăng tải trên mạng xã hội. Trong video clip cho thấy chiếc xe bán tải BKS 14C-261.22 cố vượt lên nhưng bị chiếc xe Prado BKS 14A 117.38 phía trước chặn lại. Hai bên đã đánh võng trên cầu Bãi Cháy một đoạn khá dài. Có đoạn xe Prado đã chắn ngang giữa đường không cho xe bán tải vượt. Một số người trên xe Prado nhảy xuống tiến tới đập cửa xe bán tải nhưng lái xe cố thủ không mở cửa và tìm cách vượt lên. Khi thấy lực lượng CSGT, những người liên quan đã lên 2 xe và chạy đi. 

Lực lượng chức năng lấy lời khai của lái xe Hoàng Mạnh Ơn về vụ việc.
Lực lượng chức năng lấy lời khai của lái xe Hoàng Mạnh Ơn về vụ việc.

Theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ hành vi chạy xe lạng lách gây mất TTATGT của 2 lái xe Hoàng Mạnh Ơn, Nguyễn Văn Mạnh có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng, tước GPLX 4 tháng.

Hồng Việt - Nguyễn Soái

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.