Khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại

Cập nhật lúc 07:58, Thứ Tư, 16/09/2020 (GMT+7)

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành công văn về việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/9.

Theo đó, khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi kể từ 0 giờ ngày 16/9. Các doanh nghiệp, Hợp tác xã khai thác các tuyến phải thực hiện nghiêm túc về an toàn phòng chống dịch của phương tiện và người lái.

Các đơn vị quản lý bến xe trực tiếp kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện và khách hàng, nếu đáp ứng đủ thì mới cho phép phương tiện xuất bến. Các doanh nghiệp, Hợp tác xã kiểm tra toàn phòng chống dịch trên phương tiện trước khi đưa phương tiện vào khai thác.

Khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 16/9/
Khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế đi Đà Nẵng và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 16/9/

Đối với công dân đi từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ: https//tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Xuất trình kết quả phê duyệt tại chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nếu không khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại chốt kiểm tra. Công dân Đà Nẵng đến Huế thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K" gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như: khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe phía Nam Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã thông báo đến các chủ xe qua các doanh nghiệp vận tải. Theo đó, doanh nghiệp vận tải sẽ tiến hành cung cấp lệnh vận chuyển cho các đầu xe và một số yêu cầu theo thông báo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, yêu cầu các xe, các phương tiện trang bị đầy đủ như nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế… để các doanh nghiệp phổ biến lại cho các xã viên để thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo”./.

Theo VOV

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.