Chưa mở lại chuyến bay quốc tế thường lệ từ ngày 15/9

Cập nhật lúc 15:26, Thứ Ba, 15/09/2020 (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải cho biết vẫn chưa mở lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ ngày 15/9.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Người lao động, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9, chiều 14/9, Bộ GTVT chủ trì cùng UBND TP Hà Nội tổ chức họp với các Bộ, ngành, liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án để có thể mở lại đường bay quốc tế tới các điểm đến tại những quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và là các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao đối với Hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ quan y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh, dự kiến sẽ báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 17/9 tới.

Ngoài ra, cần bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh Việt Nam đối với từng đối tượng và hiện nay, nhiều địa phương chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

Chính vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ GTVT và các Bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban chỉ đạo thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng.

Theo VTV

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.