Cần có biện pháp đảm bảo ATGT QL18 đoạn gần ngã tư vào Hồ Yên Trung

Cập nhật lúc 08:29, Thứ Năm, 03/09/2020 (GMT+7)

Thời gian qua, tại QL18 đoạn trước Công ty Hóa chất Bạch Thái Bưởi gần ngã tư vào Hồ Yên Trung, phường Phương Đông (TP Uông Bí) xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), nguyên nhân do xe tự đâm vào dải phân cách do thiếu hệ thống chiếu sáng, hệ thống phản quang chưa đảm bảo.

Theo phản ánh của người dân trên địa bàn, tại khu vực ngã tư này thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông, thậm chí xảy ra TNGT nghiêm trọng. Các vụ TNGT tại đây chủ yếu do lái xe di chuyển theo hướng Uông Bí - Hạ Long thường phóng nhanh đến khu vực gần ngã tư vào Hồ Yên Trung nhất là vào buổi tối do hệ thống chiếu sáng yếu nên tự đâm vào dải phân cách.

ngã tư vào Hồ Yên Trung, phường Phương Đông (TP Uông Bí)
Tại ngã tư vào Hồ Yên Trung, phường Phương Đông (TP Uông Bí) phương tiện tham gia giao thông đông nhưng lại không có đèn tín hiệu giao thông.

Chỉ tay về khu vực trước Công ty Hóa chất Bạch Thái Bưởi gần ngã tư vào Hồ Yên Trung, ông Mai Xuân Bình, tổ 1, khu Cầu Sến, phường Phương Đông, nói: Nguy hiểm lắm, cứ vài tháng lại xảy ra một vụ TNGT. Đã từ lâu, tình trạng từng đoàn xe tải, xe container chở hàng lao vun vút, bấm còi inh ỏi bất chấp khi giờ tan tầm… khiến nhiều người đi đường qua đây không khỏi giật mình, lo sợ. Nếu không chú ý quan sát và làm chủ tay lái thì việc xảy ra tai nạn là điều khó tránh khỏi. Nhà tôi ở cách ngã tư có vài chục mét, chứng kiến nhiều vụ tai nạn, nếu các cấp có thẩm quyền không triển khai giải pháp giảm thiểu TNGT thì tại khu vục này luôn tiềm ẩn hiểm họa đối với người tham gia giao thông.

Còn ông Lương Văn Nhã, Trưởng khu Cầu Sến, phường Phương Đông, cho biết: Những vụ va chạm ở đây xảy ra nhiều, tôi không nhớ hết. Do lượng xe tải nặng, xe container, xe khách lưu thông trên QL18 nhiều, lại đi với tốc độ cao nên rất dễ xảy ra TNGT. Vì vậy, chúng tôi đề nghị ngành chức năng lắp đặt hệ thống biển báo giảm tốc độ, sơn hệ thống phản quang để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông tại đây.

Theo quan sát của chúng tôi tại ngã tư này vào khung giờ cao điểm, các tuyến đường tập trung rất nhiều phương tiện như: Xe tải, xe container, xe khách, dẫn đến tình trạng xung đột gây mất ATGT. Ngoài hạn chế về ý thức của người tham gia giao thông như: Không chú ý quan sát, không nhường đường, không giảm tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, ở nút giao này lại không có hệ thống tín hiệu đèn giao thông nên các phương tiện lưu thông theo kiểu mạnh ai nấy đi.

Do hệ thống điện chiếu sáng đã cũ, hệ thống phản quang chưa đảm bảo nên khi đi vào uổi tốiNHiều xe qua chạy qua khu vực nafyphosng với tốc độ cao
Do hệ thống điện chiếu sáng đã cũ, hệ thống phản quang chưa đảm bảo nên nhiều xe phóng với tốc độ nhanh tự đâm vào dải phân cách gây TNGT.

Điều đáng nói thời điểm đêm tối, việc qua lại tại ngã tư này càng trở nên nguy hiểm hơn do hệ thống đèn chiếu sáng đã cũ, yếu, khiến các lái xe hạn chế tầm nhìn. Với người qua lại, khi bất ngờ gặp ô tô thường bị quáng do đèn pha chiếu lóa mắt nên điều khiển phương tiện loạng choạng dễ dẫn tới tai nạn.

Thời gian qua, các cấp, ngành của tỉnh đã quan tâm, nỗ lực trong việc xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến đường trong tỉnh theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, hiện trên một số tuyến vẫn tồn tại không ít điểm bất cập, thiếu sót trong công tác tổ chức giao thông, cần sớm được các cấp, ngành chức năng tháo gỡ, xử lý, hoàn thiện biển báo, thiết bị kỹ thuật, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đô thị bảo đảm an toàn giao thông, trong đó có khu vực gần ngã tư trước Công ty Hóa chất Bạch Thái Bưởi gần ngã tư vào Hồ Yên Trung, TP Uông Bí.

Hiểu Trân

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.