Cần sớm sửa chữa, nâng cấp đường vào Khu du lịch thác Pạc Sủi

Cập nhật lúc 08:14, Thứ Hai, 27/07/2020 (GMT+7)

Người dân sinh sống tại Khu du lịch thác Pạc Sủi (thuộc xã Yên Than, huyện Tiên Yên) phản ánh với phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh về việc từ nhiều năm nay tuyến đường đi vào khu vực này đã xuống cấp, mặt đường đã bắt đầu bong tróc lớp thảm bê tông, đá trồi lên lổn nhổn rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Để đảm bảo ATGT và thu hút khách du lịch, người dân mong muốn chính quyền địa phương sớm sửa chữa tuyến đường để đi lại an toàn và thu hút khách du lịch.

Người dân lưu thông bằng xe mô tô trên tuyến đường đi vào thác Pạc Sủi thường không chấp hành Luật Giao thông trong khi đó đường xuống cấp nên nếu xảy TNGT là rất nghiêm trọng.
Tuyến đường vào Khu du lịch thác Pạc Sủi đang bị xuống cấp, rất dễ xảy ra TNGT.

Ông Đặng Tiên Giao, cư trú tại xã Yên Than cho biết: Vào ngày trời nắng thì bụi; đất đá lổn nhổn, nhiều đoạn cua gấp, nhưng đường xấu, rất dễ xảy ra tai nạn. Trời mưa, đá trôi thành từng đám rất dễ trơn trượt. Chính vì vậy, khi tham gia giao thông qua đây chúng tôi đều phải đi men ra hai bên mép đường, nhưng nếu không cẩn thận là lao xuống vực ngay.

Qua tìm hiểu thực tế của phóng viên, đường đi vào Khu du lịch thác Pạc Sủi là đường giao thông nông thôn và đã được tiến hành đổ bê tông kiên cố theo Chương trình xây dựng NTM từ nhiều năm nay.

Trước đây, để đi vào thác Pạc Sủi gặp rất nhiều khó khăn do đường sá lầy lội, chính vì vậy khi con đường hoàn thành đã đem lại niềm vui cho người dân, đồng thời giúp cho Khu du lịch thác Pạc Sủi có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Mặt đường đi vào Khu du lịch thác Pạc Sủi đã bong tróc nghiêm trọng.
Mặt đường đi vào Khu du lịch thác Pạc Sủi nhiều đoạn bị bong tróc.

Tuy nhiên, tuyến đường này hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, cần có sự đầu tư nâng cấp. Mặt đường bê tông do trong quá trình vận hành và biến động của thời tiết đã bong tróc, tạo thành những ổ gà, sỏi đá sử dụng để làm đường bong ra rất dễ làm người điều khiển phương tiện giao thông mất kiểm soát.

Đại uý Đào Quang Chung, Đội phó Đội CSGT-TT( Công an huyện Tiên Yên) cho biết: Trong quá trình kiểm soát, đảm bảo ATGT trên tuyến đường vào Khu du lịch thác Pạc Sủi, chúng tôi đều nhắc nhở người dân đi chậm và quan sát kỹ, tránh khu vực mặt đường đã bị bong tróc, vì rất dễ bị ngã hoặc mất lái gây va chạm giao thông. Tuy nhiên, có nhiều du khách do chưa quen đường đã bị tai nạn. Dù chưa có thiệt hại về người, nhưng rõ ràng đoạn đường này đang mất ATGT cao, cơ quan chức năng cần sớm sửa chữa, nâng cấp, nhất là đang thời điểm khách du lịch đến thác Pạc Sủi đông như hiện nay.

Ngoài việc mặt đường đang bị xuống cấp, hiện tuyến đường này cũng đã có điểm bị sạt đồi làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình di chuyển của người dân và khách du lịch.

Một đoạn đường đi vào thác Pạc Sủi còn đẹp.
Một đoạn đường đi vào thác Pạc Sủi chưa bị xuống cấp.

Trong đợt mưa dài ngày trước đó, đất đá trên đồi đã sạt xuống lấp một đoạn nhỏ đường đi vào thác Pạc Sủi, huyện Tiên Yên đã phải làm một đoạn đường nhánh khác để người dân đi lại. Do vậy, chính quyền địa phương nên sớm có biện pháp xử lý điểm sạt lở trước khi có các đợt mưa kéo dài sau những ngày nắng nóng hiện nay.

Để thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn, huyện Tiên Yên đã nỗ lực rất nhiều và bước đầu tạo được ấn tượng đẹp.

Tuy nhiên, để có được kết quả cao hơn nữa, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho tương xứng cần phải thực hiện ngay, huyện Tiên Yên cần sớm sửa chữa, nâng cấp đường vào Khu du lịch thác Pạc Sủi để tạo cảnh quan đẹp và giao thông an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Nguyễn

Tin liên quan


 

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.