Để tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn vận hành an toàn, thông suốt

Cập nhật lúc 14:04, Thứ Tư, 24/06/2020 (GMT+7)

Tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn được đưa vào khai thác từ đầu năm 2019, là mô hình giao thông mới, lần đầu có tại Quảng Ninh. Sau hơn một năm khai thác, tuyến cao tốc đã cho thấy rõ được hiệu quả sau đầu tư, kết nối thuận lợi không chỉ nội tỉnh mà còn rút ngắn thời gian, quãng đường di chuyển từ Quảng Ninh đến với các tỉnh, thành phố khác. Để đảm bảo an toàn, thông suốt trên toàn tuyến, Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 - đơn vị được tỉnh đồng ý giao quản lý tuyến đường, đã tăng cường bố trí nguồn nhân lực, thiết bị giám sát thường xuyên.

Cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn có tổng chiều dài 85km đi qua TX Quảng Yên, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và kết nối đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (huyện Vân Đồn). Công trình được đầu tư theo hình thức PPP, hoàn thành đầu năm 2019)
Cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn có tổng chiều dài 85km đi qua TX Quảng Yên, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và kết nối đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (huyện Vân Đồn). Công trình được đầu tư theo hình thức PPP, hoàn thành đầu năm 2019.
a
Ngay sau khi tuyến đường đi vào hoạt động, Sở GTVT đã tổ chức lựa chọn nhà thầu là Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 quản lý, bảo dưỡng, tuần tra giao thông, phát hiện các vi phạm hành lang an toàn giao thông, loại bỏ các chướng ngại vật trên đường, bảo vệ tài sản, kết cấu hạ tầng... 
a
Triển khai nhiệm vụ đơn vị đã phân công thành 10 tổ công tác với 100 CBCN, trang bị gần 30 phương tiện chuyên dụng, gồm xe tuần tra, xe tưới nước, quét đường... tổ chức tuần đường mỗi ngày.
a
Mỗi khi có tình huống trên tuyến, tổ công tác luôn có mặt kịp thời, phát tín hiệu cảnh báo mất an toàn, triển khai giải cứu, hướng dẫn người bị nạn tới vị trí an toàn.
Song song với đó, thương xuyên tiến hành vệ sinh, dọn dẹp
Song song với đó, thường xuyên tiến hành vệ sinh, dọn dẹp chướng ngại vật, đảm bảo giao thông thông suốt cho các phương tiện đi lại an toàn, thuận lợi.
Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra kết cấu hạ tầng giao thông định kỳ, phát hiện sớm những sự cỗ, lỗi trong kết cấu công trình để kịp thời xử lý, khắc phục.
Cán bộ kỹ thuật Công ty CP Xây dựng và Thương mại 909 tiến hành kiểm tra kết cấu hạ tầng giao thông định kỳ.
Trong quá trình kiểm tra, công ty còn ứng dụng xe kiểm tra cầu tự hành - đây là phương tiện hiện đại, duy nhất tại Miền Bắc
Trong quá trình kiểm tra, Công ty còn ứng dụng xe kiểm tra cầu tự hành - đây là phương tiện hiện đại, duy nhất tại miền Bắc.
a
Nhiều sự cố giao thông đã được phát hiện, xử lý kịp thời trong quá trình thực hiện tuần tra, qua đó đã góp phần giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện di chuyển trên cao tốc.

 Đỗ Phương

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.