Xe khách chạy đêm hay ngày về Hà Nội đều không được trái tuyến

Cập nhật lúc 08:10, Thứ Năm, 26/03/2020 (GMT+7)

Sau khi Hiệp hội Vận tải Hà Nội có văn bản phản đối việc Sở GTVT Hà Nội đề xuất các bến xe hoạt động sau 0h (0-5h) và cho xe hoạt động trái tuyến, Vụ Vận tải (Bộ GTVT) đã có văn bản gửi Sở.

Văn bản do Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc ký nêu rõ: Căn cứ quy hoạch chi tiết tuyến vận tải khách cố định được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Sở GTVT địa phương (đối với tuyến nội tỉnh) và Sở GTVT hai đầu tuyến (đối với tuyến liên tỉnh) thống nhất và công bố công khai biểu đồ chạy xe của từng tuyến do Sở GTVT quản lý theo mẫu quy định.

Đại diện Vụ Vận tải giải thích, trên cơ sở quy định tại thông tư 60, quyết định 2288/2015 của Bộ GTVT, việc quyết định giờ xe xuất bến của từng chuyến xe đối với tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh do Sở GTVT hai đầu tuyến thống nhất và công bố công khai trên trang thông tin điện tử.

Nhiều tuyến xe đêm hiện nay vắng khách.
Nhiều tuyến xe đêm hiện nay vắng khách.

Các đơn vị vận tải có quyền đăng ký các giờ xe chạy còn trống để làm thủ tục theo quy định về khai thác tuyến.

Tuy nhiên, đại diện Vụ Vận tải nói rõ, đối với các tuyến liên tỉnh, việc công bố biểu đồ xe chạy phải căn cứ trên cơ sở các tuyến đã được Bộ GTVT công bố về hướng tuyến tại quyết định 2288 của Bộ GTVT.


Cụ thể, các tuyến xe khách liên tỉnh đi và đến địa bàn Hà Nội như: Các tuyến theo quốc lộ 1, quốc lộ 1B đi vào bến xe Gia Lâm; các tuyến đi theo hướng đường HCM, quốc lộ 6 đi vào bến xe Yên Nghĩa; các tuyến đi theo hướng quốc lộ 32, Cầu Thăng Long đi vào bến xe Mỹ Đình; các tuyến phía Nam đi theo hướng quốc lộ 1, đường Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đi vào bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát...

"Để đảm bảo sự công bằng, bình đẳng giữa các đơn vị vận tải thì tất cả các chuyến xe chạy ban ngày hay ban đêm đều thực hiện nghiêm theo quy định về hướng tuyến đã có sự thống nhất của UBND TP với Bộ GTVT theo đề xuất của Sở GTVT Hà Nội...", đại diện Vụ Vận tải cho biết.

Theo Vũ Điệp (vietnamnet.vn)

,
.
.
.
.
.
.
.