Vietnam Airlines tăng cường chống dịch, khử trùng toàn bộ máy bay mỗi ngày

Cập nhật lúc 14:04, Thứ Tư, 25/03/2020 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ 0h ngày 25/3, Vietnam Airlines thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội máy bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Theo đó, Vietnam Airlines đã chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, triển khai đào tạo và xây dựng quy trình khử trùng gồm hai bước cơ bản là phun khử trùng tàu bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.

Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội máy bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Công tác chuẩn bị khử trùng máy bay hoạt động vào rạng sáng 25/3.
Công tác chuẩn bị khử trùng máy bay hoạt động vào rạng sáng 25/3.

Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng nghiêm ngặt. Các vị trí, thiết bị được tập trung khử trùng, lau chùi vệ sinh là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tai nghe, các nút bấm…


Ba mươi phút sau khi phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị, máy bay sẽ được đưa vào khai thác trở lại để phục vụ hành khách.

Sau khi khử trùng nhân viên vệ sinh lại lau chùi bằng cồn sát trùng 1 lần nữa chỗ ngồi của khách.
Sau khi khử trùng nhân viên vệ sinh lại lau chùi bằng cồn sát trùng 1 lần nữa chỗ ngồi của khách.


Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay, mọi quy trình, hóa chất được Vietnam Airlines sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không.

Công tác khử trụng được thực hiện ngay cả với xe lăn đưa người già, người khuyết tật lên máy bay.
Công tác khử trùng được thực hiện ngay cả với xe lăn đưa người già, người khuyết tật lên máy bay.

Bên cạnh thực hiện nghiêm công tác khử trùng máy bay, một số biện pháp nhằm tăng cường phòng dịch trước khi chuyến bay cất cánh cũng được Vietnam Airlines triển khai như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay trong trường hợp chuyến bay còn chỗ.

Theo Phạm Huyền (cand.com.vn)
 

,
.
.
.
.
.
.
.