Nhiều điểm mất ATGT trên quốc lộ

Cập nhật lúc 06:17, Thứ Bảy, 22/02/2020 (GMT+7)

Theo phản ánh của người dân, trên QL18 và QL279 qua địa bàn tỉnh hiện tồn tại nhiều điểm tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT, do hạ tầng giao thông bất cập, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn.

Đoạn QL18 đi qua cổng chợ Hà Tu (phường Hà Tu) thuộc km số 132 +450 đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Ảnh chụp ngày 19/2
QL18 đoạn qua cổng chợ Hà Tu (TP Hạ Long) tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Tìm hiểu thực tế tại QL18, đoạn qua cổng chợ Hà Tu (Km132+450, phường Hà Tu, TP Hạ Long) vào lúc 16h30 (giờ cao điểm), chúng tôi thấy lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá đông. Để đảm bảo trật tự ATGT tại đây, phường bố trí lực lượng dân quân tự vệ để điều tiết phương tiện, nhưng tình trạng ùn ứ vẫn diễn ra.

Hiện tại nút giao thông này cũng có nhiều bất cập về hạ tầng giao thông: Khúc cua có độ dốc khá lớn, diện tích mặt đường hẹp, nhà dân bám sát mặt đường, gây khó khăn cho phương tiện lưu thông. Bên cạnh đó, nhiều hộ kinh doanh bày bán hàng hóa sát đường, nhiều người dừng xe để mua bán; phương tiện ô tô đi đến đây vào cua, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là với xe có trọng tải lớn.

Một điểm tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT trên QL18 đang gây bức xúc cho người dân, dù cơ quan chức năng đã xử lý thường xuyên, là trước cửa Nhà thi đấu TDTT tỉnh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long). Vào giờ cao điểm khi không có lực lượng chức năng kiểm soát, rất nhiều xe mô tô đi ngược chiều để sang đường...

Trước cửa Nhà Luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh (cột 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) rất nhiều người điều khiển phương tiện đi ngược chiều để sang đường. Ảnh chụp 11 giờ 30 ngày 19/2
Trước cửa Nhà Thi đấu TDTT tỉnh (Cột 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long), nhiều phương tiện đi ngược chiều để sang đường. (Ảnh chụp hồi 11h30 ngày 19/2/2020).

QL279 qua địa bàn tỉnh cũng đang tồn tại nhiều bất cập. Tại nút giao Hà Khẩu (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) có đông phương tiện đi qua đây, nhưng rất nhiều lái xe dừng, đỗ làm khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Theo phản ánh của người dân, khi có CSGT thì các phương tiện không dừng, đỗ, nhưng khi không có CSGT là họ lại vi phạm.

Không chỉ việc dừng, đỗ gây mất ATGT, mà hiện việc vận chuyển đất, đá trên QL279 đoạn Km27+200 (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long) cũng gây bức xúc cho người dân. "Mục sở thị" tại đoạn đường này, chúng tôi thấy cả đoàn xe tải chở đất, lưu thông từ tổ 1, khu 1 (phường Hoành Bồ), chạy ra QL279 để đổ đất, san nền tại Khu công nghiệp Việt Hưng, lưu thông cả ngày, có dấu hiệu chở quá tải trọng. Dù đi qua ngã tư, nhưng những xe này đều không giảm tốc độ, thường xuyên lấn chiếm phần đường dành cho xe đi ngược chiều...

Rất nhiều xe có trọng tải lớn lưu thông quốc lộ 279 đoạn km 27 +200 (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long)
Nhiều xe có trọng tải lớn lưu thông trên QL279 đoạn qua phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. (Ảnh chụp ngày 17/2/2020).

Thiếu tá Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, cho biết: Lực lượng CSGT đã xử lý liên tục, nhưng các lái xe vẫn cố tình vi phạm. Thời gian tới, đơn vị sẽ có hướng giải quyết dứt điểm tình trạng này. Người dân đi qua đây nên quan sát kỹ phần đường, tín hiệu đèn giao thông, để đảm bảo ATGT.

Nguyễn Nguyễn

Tin liên quan

,
.
.
.
.
.
.
.