Bình an trên những cung đường

Cập nhật lúc 06:51, Thứ Bảy, 15/02/2020 (GMT+7)

Ba năm liền (2017-2019) được nhận giải “Vô lăng vàng” do Ủy ban ATGT Quốc gia trao thưởng, Công ty CP Thương mại du lịch và vận chuyển khách Tình Nghĩa (phường Mạo Khê, TX Đông Triều) ngày càng khẳng định uy tín với hành khách, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự ATGT.

ẻ
Ông Lê Trọng Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Thương mại du lịch và vận chuyển khách Tình Nghĩa, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các xe trên các cung đường.

Thành lập năm 2007, ban đầu Công ty chỉ có chưa đến 10 xe khách, đến nay Công ty có 35 xe, chủ yếu loại xe từ 29-47 chỗ ngồi. Công ty hiện có 40 cán bộ, công nhân lao động, trong đó có 32 lái xe, phụ xe. Đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng Công ty chủ yếu hoạt động vận tải hành khách du lịch xuyên Việt, đón du khách quốc tế đến Việt Nam từ các sân bay, cửa khẩu đưa đi tham quan, du lịch. Trung bình mỗi năm, Công ty đón hơn 40.000 lượt khách với nhiều hành trình dài ngày, quãng đường vận chuyển lên đến hàng nghìn km/đợt.

Với phương châm “Hạnh phúc sau mỗi chuyến đi”, Công ty xác định phải đảm bảo an toàn cho hành khách, lái xe, phụ xe và phương tiện, tài sản của đơn vị. Do đó, Công ty thường xuyên phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức chấp hành pháp luật, văn hóa khi tham gia giao thông cho các nhân viên, lái xe. Đồng thời, thường xuyên cử nhân viên đi học các lớp tập huấn về Luật giao thông, nghiệp vụ cán bộ quản lý vận tải, nghiệp vụ phục vụ trên xe vận chuyển khách du lịch… Công ty còn phối hợp với tổ chức Công đoàn phát động phong trào thi đua theo chuyên đề, như “An toàn - năng suất - chất lượng - hiệu quả”, “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn”; tổ chức tuyên truyền bằng các tiểu phẩm tự biên, thi giữa các đội xe trong toàn Công ty. Dựa trên cơ sở đó Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công ty chấm điểm, bình xét thi đua thực hiện quy tắc đảm bảo trật tự ATGT gắn với điểm thi đua của đơn vị…

Ông Lê Trọng Nghĩa, Giám đốc Công ty, cho biết: Với người tài xế, phía sau tay lái của họ luôn là hạnh phúc gia đình và sự an toàn tính mạng của hàng chục con người. Bất cứ sự cẩu thả, thiếu trách nhiệm nào của tài xế cũng có thể dẫn đến tai nạn và cái giá phải trả bao giờ cũng rất đắt. Do vậy, Công ty rất quan tâm đến vấn đề con người. Công ty chỉ nhận những lái xe có đạo đức tốt, có ít nhất trên 5 năm kinh nghiệm, thông thạo kỹ năng lái xe trên các loại địa hình; có tác phong, thái độ chuẩn mực khi phục vụ hành khách… Đồng hành, hỗ trợ lái xe hoàn thành những hành trình an toàn, Công ty xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện thường xuyên, định kỳ; lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên 100% đầu xe; cử nhân viên quản lý, giám sát từng cung đường hoạt động của từng xe, đôn đốc, nhắc nhở lái xe luôn đảm bảo an toàn.

ui
Anh Vị Văn Vững, lái xe Công ty CP Thương mại du lịch và vận chuyển khách Tình Nghĩa, kiểm tra thiết bị an toàn trên xe trước khi đón khách.

Nhờ công tác quản lý nghiêm túc, hiệu quả, từ năm 2007 đến nay, Công ty không có trường hợp lái xe nào vi phạm Luật giao thông, để xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Công ty được đánh giá là một trong những đơn vị phục vụ vận chuyển hành khách có uy tín trong ngành Du lịch, liên tục được lựa chọn để phục vụ các sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh. Đội ngũ lái xe của Công ty được du khách tin tưởng, quý mến. Rất nhiều lái xe của Công ty đã đạt hàng nghìn km an toàn trong năm, như các anh: Đặng Đình Cường, Nguyễn Cao Cường, Cao Văn Thịnh, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Minh, Tạ Đức Thắng… Năm 2017, 2018 và 2019, Công ty vinh dự được Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng “Vô lăng vàng”.

Theo tiêu chí của giải  thưởng "Vô lăng vàng", đơn vị kinh doanh vận tải đoạt giải phải đạt các tiêu chí: Có ít nhất là 20 xe; 50% lái xe được ký hợp đồng trên 1 năm.

Trong năm xét giải, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng; 100% số xe lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chung tay bảo đảm trật tự ATGT.

Hoàng Quý

Tin liên quan


 

,
.
.
.
.
.
.
.