Dừng hoạt động đối với xe chở học sinh không có phù hiệu

Cập nhật lúc 13:26, Thứ Tư, 11/09/2019 (GMT+7)

Theo số liệu tổng hợp bước đầu của Sở GD&ĐT và Sở GTVT, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 127 phương tiện tham gia đưa, đón học sinh; trong đó có 58 xe có phù hiệu và 69 xe không phù hiệu. TP Hạ Long là địa phương có nhiều phương tiện đưa đón học sinh không có phù hiệu nhất, với 30/57 xe.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 5860/UBND-TG1 ngày 14/8/2019 “về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo ATGT đối với xe ô tô đưa đón học sinh”, kịp thời xử lý những vi phạm, phòng tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, Ban ATGT tỉnh đã có công văn đề nghị Sở GD&ĐT, Sở GTVT, Công an tỉnh, UBND các địa phương tổ chức xử lý kiên quyết các phương tiện, doanh nghiệp vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải.

Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long)
Xe đưa đón học sinh Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long). Ảnh minh họa

Cụ thể: Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đang hợp đồng với các chủ phương tiện sử dụng xe không có phù hiệu “xe hợp đồng” phải dừng ngay việc thực hiện hợp đồng đưa, đón học sinh.

Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông, công an các địa phương căn cứ danh sách xe không có phù hiệu thuộc địa bàn phụ trách tổ chức kiểm tra và dừng ngay hoạt động vận chuyển hợp đồng trái phép của 69 phương tiện không có phù hiệu; tổ chức kiểm tra thường xuyên các lái xe về điều kiện tham gia kinh doanh vận tải khách.

Sở GTVT tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải khách của các doanh nghiệp đã ký hợp đồng đưa đón học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Hiện tượng xe không có phù hiệu vẫn đưa đón học sinh xảy ra ở trường nào, địa bàn, tuyến đường nào thì cá nhân phụ trách đơn vị, địa bàn đó phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Sở GTVT phối hợp với Sở GD&ĐT thống nhất nội dung hướng dẫn các cơ sở giáo dục biện pháp tăng cường trách nhiệm giữa lái xe, nhà trường đối với loại hình dùng xe chung, xe nội bộ (xe của trường) đảm bảo quá trình đưa đón học sinh lên, xuống xe, ra vào lớp phải tuyệt đối an toàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất việc thực hiện của các sở, ngành, địa phương từ ngày 12/9/2019.

Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh

,
.
.
.
.
.
.
.