ATGT được đảm bảo trong 3 ngày nghỉ lễ

Cập nhật lúc 16:14, Thứ Hai, 02/09/2019 (GMT+7)

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 31/8 đến 2/9), trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào. Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý gần 1.000 trường hợp vi phạm luật giao thông, phạt gần 600 triệu đồng, tạm giữ 21 phương tiện, tước 29 GPLX.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong 3 ngày nghỉ lễ, Ban ATGT tỉnh đã có kế hoạch gửi đến các ban, ngành, địa phương... yêu cầu tăng cường các giải pháp để không xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông, đặc biệt là ở những điểm vui chơi, khu du lịch...  Chính vì vậy, trong các ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản diễn ra an toàn, người dân đi lại thuận tiện.

Cán bộ Đội CSGT số 3 kiểm tra hành chính phương tiện
Cán bộ Đội CSGT số 3 (Công an tỉnh) kiểm tra hành chính phương tiện.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT, TTGT cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phương tiện xe khách, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm dừng, đỗ không đúng nơi quy định và chở quá số người theo đăng ký. Đặc biệc các hành vi như: Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, điều khiển xe ô tô, mô tô sau khi đã sử dụng rượu bia đều bị xử lý nghiêm.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh), cho biết: “Dù trời mưa to trong các ngày nghỉ lễ nhưng chúng tôi vẫn tập trung 100% cán bộ, chiến sĩ để đảm bảo trật tự ATGT. Qua công tác tuần tra, kiểm soát chúng tôi nhận thấy dù lượng phương tiện gia tăng nhiều, thế nhưng ý thức chấp hành của người điều khiển khá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân vẫn còn rất kém khi vi phạm các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông và chúng tôi đã kiên quyết xử lý nghiêm”.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy cũng được các lực lượng chú trọng. Đồng chí Vũ Mạnh Long, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa (Sở GT-VT), cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các chủ bến, cảng, bến tạm...  phải kiên quyến xử lý phương tiện vi phạm và không cho bất cứ tàu nào được rời bến khi không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn”.

Cán bộ Phòng CSGT đường thủy kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách trên Vịnh Hạ Long
Cán bộ Phòng CSGT đường thủy kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách trên Vịnh Hạ Long.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Quảng Ninh đã vào cuộc rất quyết liệt. Với quyết tâm đó, Quảng Ninh khẳng định không chỉ là điểm đến hấp dẫn về du lịch, mà còn là nơi an toàn cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Nguyễn Duy

,
.
.
.
.
.
.
.