Đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ

Cập nhật lúc 15:12, Thứ Hai, 24/12/2018 (GMT+7)

Vào dịp cuối năm, người lao động thường được nghỉ dài ngày nên nhu cầu đi lại thường tăng cao. Chính vì vậy, công tác đảm bảo trật tự ATGT đòi hỏi phải chặt chẽ. Để đảm bảo ATGT, ngay từ những ngày đầu tháng 12/2018, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm xử lý nghiêm những phương tiện vi phạm luật giao thông.

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh), cho biết: “Chúng tôi tăng cường phối hợp với lực lượng công an các địa phương để đảm bảo trật tự ATGT trên dọc tuyến được giao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông đến người dân để họ chấp hành nghiêm các quy định an toàn khi tham gia giao thông; xử lý nghiêm phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng, chạy quá tốc độ... cùng nhiều hành vi vi phạm trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông. Chúng tôi cũng tiếp tục thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh phối hợp với lực lượng khác để xử lý vi phạm ANTT”.

Cán bộ Đội CSGT số 2 kiểm tra hành chính phương tiện
Cán bộ Đội CSGT số 2 (Công an tỉnh) kiểm tra hành chính phương tiện.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nghỉ lễ cuối năm và đón năm mới, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) đã tiến hành ra quân tăng cường công tác xử lý vi phạm trên dọc tuyến được giao quản lý. Theo đó, Đội đã yêu cầu các cán bộ tiếp tục trực trên dọc tuyến, đồng thời thông qua công tác tuần tra, kiểm soát thống kê những điểm cần bổ sung hệ thống biển báo giao thông, “điểm đen” mất ATGT... báo cáo cấp trên để đưa ra giải pháp đảm bảo ATGT. Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời có mặt kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết.

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, cho biết: “Công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp cuối năm luôn được chúng tôi hết sức chú trọng vì thường có diễn biến phức tạp. Đặc biệt, Quảng Ninh có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, đường cao tốc đã làm xong nên chắc chắn lượng người dân trong, ngoài tỉnh đến tham quan sẽ đông. Chính vì vậy chúng tôi đã có kế hoạch bố trí lực lượng chốt chặn ở những điểm giao thông thường xuyên xảy ra ùn tắc để đảm bảo giao thông luôn thông suốt”.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị, địa phương cũng sẽ phối hợp với thanh tra giao thông (Sở GTVT) tăng cường tuần tra lưu động, kiểm tra, xử lý nghiêm các lái xe, chủ phương tiện vi phạm các quy định pháp luật về trật tự ATGT, nhất là vi phạm về sử dụng rượu bia khi lái xe, chở quá số hành khách, chạy quá tốc độ và lái xe quá thời gian quy định. Các lực lượng CSGT, thanh tra giao thông sẽ bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để phát hiện, xử lý đối với những hành vi lừa đảo, chèn ép, xâm phạm tài sản và sức khoẻ của hành khách; tăng cường biện pháp quản lý đô thị; tuyên truyền, vận động nhân dân không vi phạm hành lang ATGT... Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng siết chặt công tác quản lý xe chở đất, đá, vật liệu xây dựng trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm với chủ dự án, doanh nghiệp xây dựng, vận tải vi phạm; chỉ đạo chính quyền địa phương cấp xã, phường, thị trấn tăng cường quản lý an toàn đường thủy tại bến khách ngang sông, điểm du lịch; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn, chở quá số người quy định, thiếu dụng cụ cứu sinh...

TTGT Đội 1 kiểm tra hành chính phương tiện lưu thông trên địa bàn TX Đông Triều
Thanh tra giao thông đội 1 (Sở GTVT) kiểm tra hành chính phương tiện lưu thông trên địa bàn TX Đông Triều.

Đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nghỉ lễ luôn đòi hỏi lực lượng chức năng phải làm chặt chẽ, kiên quyết. Mong rằng với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, người dân sẽ có những ngày nghỉ lễ an toàn, hạnh phúc.

Nguyễn Duy

,
.
.
.
.
.
.
.